0907.429.762

Ý TƯỞNG ĐỂ SÁNG TÁC SLOGAN

Chia sẻ
Rate this post

Bên cạnh tên thương hiệu thì slogan là yếu tố quan trọng. Nhưng cách & ý tưởng sáng tác câu slogan cho doanh nghiệp của mình lại vô cùng khó khăn.

Cách & ý tưởng: Đặt một câu hỏi

Câu hỏi thì có gì mà lại làm được Slogan? Đặt câu hỏi như thế nào? Đây có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người. Tuy nhiên trên thực tế có nhiều thương hiệu nổi tiếng đã đặt 1 câu hỏi và  lấy đó làm câu slogan của mình. Chẳng cần màu mè hoa văn.

Đôi khi bạn chỉ cần đặt một câu hỏi về nhu cầu hoặc là mong muốn của khách hàng. Chỉ cần câu hỏi đó hợp vần điệu thì nó cũng sẽ là một câu slogan hay.

Cách & ý tưởng: Đưa ra một cam kết

Đối với khách hàng thì việc mà bạn cam kết để làm một việc nào đó đại loại như là cam kết khẳng định sản phẩm của bạn tốt thì luôn tạo niềm tin cho khách hàng. Họ sẽ cảm thấy rằng doanh nghiệp này và thương hiệu này uy tín và sẽ có trách nhiệm với các sản phẩm mà mình bán ra.

Chính vì vậy tạo slogan bằng một câu cam kết cũng là một ý tưởng hay nếu như bạn chưa nghĩ ra câu slogan nào.

Cách & ý tưởng: Kêu gọi hành động

nói theo cách của bạn

Đối với những câu slogan nào mà thường hướng đến cộng đồng hoặc là một việc nào làm nào tốt đẹp thì đều được mọi người hưởng ứng  tích cực. Và trên thế giới cũng có rất nhiều câu slogan như thế.

Bạn có thể tham khảo và đưa ra một lời kêu gọi nào đó hoặc là hành động nào đó mà sản phẩm của bạn có thể làm được và mọi người cũng có thể làm được.

Cách & ý tưởng: Liên tưởng tới lợi ích theo một cách mới mẻ

Bất cứ một sản phẩm nào mà bán ra thị trường thì cũng đều sẽ đáp ứng và giải quyết một vấn đề nào đó cho khách hàng. Đây là điều mà chính doanh nghiệp ý thức được.

Chính vì vậy nếu như mà các sản phẩm của bạn có lợi ích nào đó thì bạn hãy liên tưởng nó đến một cái gì đó mới mẻ và thú vị hơn.

Từ những liên tưởng đó bạn có thể đặt ra một câu slogan hay. Và chúng tôi tin chắc  cách đặt slogan này sẽ vô cùng ấn tượng đối với khách hàng.

Cách & ý tưởng: Lời kêu gọi mang tính bắt buộc

CÁCH & Ý TƯỞNG ĐỂ SÁNG TÁC SLOGAN

Bạn đừng nghĩ nó sẽ dẫn đến những điều bi quan và phản cảm đối với khách hàng. Vì chúng ta không ai thích mình bị bắt buộc cả.

Tuy nhiên những lời kêu gọi mang tính bắt buộc thì sẽ tạo được ấn tượng mạnh đối với khách hàng và nó như là một điểm nhấn và buộc khách hàng phải chú ý đến câu slogan của bạn. Đối với hãng giày Nike thì họ có một câu slogan rất nổi tiếng đó là “Just do it”. Và đây là một câu slogan mang tính bắt buộc mà được rất nhiều khách hàng yêu thích.

Cách & ý tưởng: Lời kêu gọi chỉ với một từ

CÁCH & Ý TƯỞNG ĐỂ SÁNG TÁC SLOGAN

Có thể bạn nghĩ là slogan phải là một cái câu gì đó mà có nhiều từ và có từ 2 từ trở lên. Tuy nhiên có rất là nhiều slogan chỉ có một từ điển hình là slogan của IBM với từ “Think”. Một từ này có thể là kêu gọi hoặc là muốn khách hàng làm một cái gì đó đây cũng là một cách đặt slogan hay.

Cách & ý tưởng: Mô tả sản phẩm của bạn một cách lạ thường

Đây là một cách đặt slogan được nhiều nhãn hiệu áp dụng. Bởi vì chỉ cần nêu ra thương hiệu sản phẩm của bạn có những  đặc trưng gì.

Những từ này thường ngắn gọn dứt khoát nhưng mà lại thể hiện được những điều mà sản phẩm của bạn có và khách hàng đọc vô cùng cảm thấy thích.

Bởi vì ngay từ câu slogan họ đã biết là sản phẩm của bạn có những cái gì phù hợp với họ.

Cách & ý tưởng: Liên kết một câu nổi tiếng với thương hiệu của bạn

Đây cũng là một ý hay để mà sáng tác slogan. Bởi vì nếu như bạn tìm hiểu những câu nói nổi tiếng nào đó mà có liên quan đến thương hiệu của bạn thì bạn cũng có thể sử dụng câu đó để làm câu slogan cho thương hiệu của mình. Những câu nói nổi tiếng quanh ta rất nhiều, bạn có thể đọc hoặc nghe ở đâu đó.

Cách & ý tưởng: Mô tả dịch vụ và lợi ích chỉ với 2 từ

CÁCH & Ý TƯỞNG ĐỂ SÁNG TÁC SLOGAN

Đây là một cách để đặt slogan khá hay chỉ với hai từ đơn giản ngắn gọn nhưng mà bạn có thể thể hiện được toàn bộ những cái lợi ích mà dịch vụ cũng như là sản phẩm của bạn đem đến cho khách hàng.

Và với hai từ này thì khách hàng cũng sẽ dễ đọc dễ nhớ và dễ ấn tượng hơn với câu slogan của doanh nghiệp. Tuy nhiên để đặt Slogan với hai từ thì phải cần sự khéo léo, thông minh và sáng tạo trong cách đặt. Nó cũng không dễ đâu.

Cách & ý tưởng: Dám khác biệt

Đôi khi việc đặt slogan qua khó khăn thì bạn sẽ tham khảo những câu slogan đã có trước đó. Tuy nhiên nó rất dễ làm bạn đi theo những lối mòn và sẽ khiến bạn bị ảnh hưởng và dẫn đến đặt hơi giống với những câu slogan có trước.

Chính vì vậy để mà tạo điểm nhấn cũng như là giúp cho câu slogan của mình trở nên ấn tượng hơn thì tốt nhất là bạn nên tạo ra sự khác biệt cho slogan của công ty mình. Có như vậy thì khách hàng mới ấn tượng với doanh nghiệp bạn.

Cách & ý tưởng: Sử dụng những cấu trúc đối lập

Những cấu trúc đối lập thì sẽ dễ tạo sự chú ý của người đọc. Chính vì vậy khi mà bạn sử dụng những cấu trúc đối lập trong câu slogan của mình thì rất dễ tạo ấn tượng với khách hàng.

Bạn có thể tìm những đặc điểm có tính đối lập trong sản phẩm của mình để mà đưa ra và đưa vào trong câu slogan điều này rất hay và dễ thực hiện.

Cách & ý tưởng: Nhấn mạnh  một nhu cầu

Khi mà bạn tạo ra một sản phẩm nào đó thì mục đích là sẽ đáp ứng được nhu cầu khách hàng và sản phẩm của bạn đáp ứng được rất nhiều nhu cầu.

Nhưng mà bạn hãy nhấn mạnh vào một cái nhu cầu quan trọng nhất mà sản phẩm của bạn đáp ứng được nhiều. Từ đó bạn đưa ra là một câu slogan để cho mọi người cùng đọc có như vậy thì khách hàng sẽ hiểu được và có ấn tượng nhiều hơn với câu slogan của bạn.

Đây là một cách mà được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Bởi vì nếu như một khi bạn liên kết được slogan gần với logo thì nó sẽ tạo ra sự liên tưởng với khách hàng và họ sẽ nhớ dễ nhớ để đến slogan và logo của bạn nhiều hơn. Bạn hãy tìm một đặc điểm trên logo của bạn và từ đó đưa ra một câu slogan có liên quan thì từ đó sẽ tạo ra được sự liên kết.

Cách & ý tưởng: Mô tả về bạn bằng một cụm từ

CÁCH & Ý TƯỞNG ĐỂ SÁNG TÁC SLOGAN

Người ta thường dễ nhớ hơn với một cụm từ và các cụm từ này thì có liên quan cũng như là thể hiện được doanh nghiệp của bạn hoặc là thương hiệu của bạn.

Khi mà khách hàng đọc vào họ sẽ dễ nhớ và dễ hình dung hơn về sản phẩm mà bạn đang kinh doanh. Một cụm từ này phải thật sự ý nghĩa thì nó mới có thể truyền tải hết những gì mà nhà sáng lập muốn gửi gắm.

Cách & ý tưởng: Cường điệu hóa là khách hàng và sản phẩm

Đôi khi bạn áp dụng cách này và sẽ tạo được ấn tượng đối với khách hàng. Bạn hãy nghĩ đến đặc điểm của khách hàng và nó có liên quan đến sản phẩm của mình như thế nào.

Kế tiếp là cường điệu hóa cả hai lên. Làm cách nào để không bị phản cảm và có thể tạo được cái thiện cảm khi mà khách hàng đọc vào.

 

 Nhóm DMA Groups

 

Xem thêm >> 10 CÔNG CỤ MARKETING MIỄN PHÍ CHO MỌI START-UP

Xem thêm >> TĂNG CƯỜNG HIỆU QUẢ MARKETING SỬ DỤNG WEBSITE & MẠNG XÃ HỘI

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *